Máy quét mã vạch trong ứng dụng y tế

Máy quét mã vạch trong ứng dụng y tế. Tại các bệnh viện lớn chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các mã vạch trên các thiết bị y tế. Từ các ống xét nghiệm cho đến việc gán mã vạch cho từng bệnh nhân trên thẻ bảo hiểm y tế. Cũng giống như trong kinh doanh quản lý sản phẩm. Nghành nghề y tế cũng đã có những phương án áp dụng mã vạch vào việc quản lý bệnh nhân. Đó là một tính ưu điểm mạnh của mã vạch là có tính tương thích rất lớn.

Tuy chỉ là những mã vạch nhỏ gọn nhưng chúng lại là một giải pháp tổng thể cho việc quản lý trở nên dễ dàng và chính xác rất cao. Đặc biệt là trong công tác y tế tại bệnh viện lại cần một độ chính xác gần như là tuyệt đối nhất. Công nghệ mã vạch ngày nay đã và đang được áp dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám và việc ứng dụng công nghệ mã vạch giúp giảm sai sót, nhầm lẫn trong việc xét nghiệm, cấp phát thuốc. Mã vạch giúp ta quản lý hồ sơ bệnh nhân, mã bệnh án, mã viện phí, mã cận lâm sàng, mã xét nghiệm, ngân hàng máu, dược, vật tư y tế.

Trong các khâu khám xét nghiệm và cấp phát bảo hiểm y tế. Các máy quét mã vạch giá rẻ là một thiết bị làm tăng hiệu quả trong các hoạt động và thủ tục quản lý thông tin. Đồng thời hỗ trợ các phòng ban chia sẻ dữ liệu , thông tin bệnh nhân một cách nhanh chóng. Hồ sơ của bệnh nhân sẽ được lưu trữ trên phần mềm. Dựa trên phần mềm nhà quản lý có thể nắm bắt mọi tình hình hoạt động của bệnh viện để đưa ra những chiến lược , giải pháp hợp lý nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

may-quet-ma-vach
may-quet-ma-vach

Một thiết bị quan trọng trong y tế

Máy đọc mã vạch là một trong số những thiết bị vô cùng quan trong để giúp các bệnh viện có thể áp dụng công nghệ mã vạch. Do mã vạch trên các thiết bị sản phẩm thuốc là rất đa dạng nên bạn nên lựa chọn dòng máy quét mã vạch 2D với khả năng đọc được cả mã vạch 1D và 2D, có tốc độ đọc nhanh. Đặc biệt với chế độ quét linh hoạt giúp thúc đẩy nhanh các quy trình quản lý bằng mã vạch. Kết hợp cùng máy in hóa đơn giá rẻ và cổng từ giá rẻ để quản lý hàng hóa tốt nhất.

Bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi như trước, khi đến khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được phát thẻ khám bệnh, thẻ được in ra từ một máy in mã vạch chuyên dụng, trên thẻ có mã vạch về thông tin của người bệnh. Các dữ liệu thông tin này được lưu trữ vào ngân hàng thông tin của bệnh viện cùng như hệ thống các phòng khám, phòng xét nghiệm. Tại phòng khám, dữ liệu thông tin về bệnh nhân được chuyển đến bác sĩ, bác sĩ nhập thông tin chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân vào hệ thống. Bệnh nhân nhận phiếu xét nghiệm.

Ứng dụng trong xét nghiệm y tế

Tại phòng xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm và mỗi mẫu đều được dán mã vạch, mã vạch này giúp xác định chính xác mẫu xét nghiệm nào là của bệnh nhân nào. Mã vạch này được in ra từ hệ thống cập nhật thông tin trên phòng khám mà bệnh nhân đã khám. Kết quả xét nghiệm được chuyển đến phòng khám. Tại phòng phát thuốc, dược sĩ nhận thông tin về thuốc của bệnh nhân từ phòng khám, dược sĩ sẽ sử dụng một máy quét mã vạch để scan mã vạch trên hồ sơ của bệnh nhân để phát đúng người, đúng thuốc.

Đối với trường hợp bệnh nhân nội trú, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị không dây để cập nhật thông tin bệnh án, kê toa thuốc, kiểm tra tình hình sử dụng thuốc của bệnh nhân, xem các kết quả lâm sàng, cận lâm sàng ngay tại giường bệnh một cách tức thời. Duyệt cấp phát thuốc, kiểm tra thông tin bệnh án, tình hình điều trị của người bệnh thông qua các thiết bị cho phép kết nối cơ sở dữ liệu.

Các máy đọc mã vạch một công cụ thay thế cho công việc nhập dữ liệu bệnh nhân một cách thủ công như trước. Tất cả các số liệu bệnh nhân được mã hóa theo một chuối ký tự. Khi máy đọc truyền các dữ liệu này vào máy chủ. Mọi thông tin bệnh nhân trên máy chủ đều được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Hiện nay tại các cơ sở y tế đều ưa dùng loại máy quét mã vạch 2D vì tính đa dạng của chúng. Chúng có thể đọc tốt cả mã vạch 1D và mã vạch 2D. Do thẻ bảo hiểm y tế phải sử dụng thẻ 2D vì thông tin một bệnh nhân là quá lớn. Dữ liệu lớn đó không phù hợp với các mã vạch 1D.

Các loại máy quét 2D hiện nay trên thị trường có giá thành tương đối cao do chúng sử dụng các công nghệ cao cấp. Nhưng nhìn chung chúng đa dạng chủng loại đến từ nhiều nhà sản xuất trên khắp nơi trên thế giới. mavachso chuyên cung cấp các loại máy quét chính hãng với giá thành ưu đãi nhất. Cùng nhiều chế độ hậu mãi đi kèm theo sau bán hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy quét của các hãng nổi tiếng dưới đây để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>>>> Máy quét mã vạch Zebex

>>>> Máy quét mã vạch Datalogic

>>>> Máy quét mã vạch Honeywell

>>>> Máy quét mã vạch Motorola symbol

Các dòng máy trên đều là các dòng máy quét tên tuổi trên thế giới. Chúng đều có mặt trên thị trường từ những ngày đầu tiên của mã vạch phát triển. Chất lượng luôn được đảm bảo cho từng sản phẩm. Thương hiệu lớn luôn là một phiếu an toàn cho người sử dụng.

Nguồn : https://mavachso.net/

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s