Các thông số của máy in mã vạch nói lên điều gì

Các thông số của máy in mã vạch nói lên điều gì. Khi chọn mua một chiếc máy in mã vạch chính hãng người sử dụng nên quan tâm đến các thông số một chút. Thay vì quá tập trung vào giá bán và thương hiệu của sản phẩm đó. Tất nhiên là chọn một máy in đến từ hãng sản xuất uy tín thì đó là sự lựa chọn đáng tin cậy. Nhưng các thông số kỹ thuật nó sẽ cho bạn biết đó là sản phẩm dành cho những đối tượng khách hàng nào. Mỗi máy in tem mã vạch đều có công suất và thiết kế riêng cho từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn không để ý đến những vấn đề này rất có thể bạn sẽ mua một chiếc máy in công suất lớn hơn những gì bạn sử dụng. Đó là một sự lãng phí không cần thiết trong khi các dòng máy in tem nhãn giá rẻ vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của chính bạn.

Máy in mã vạch đã trở thành công cụ đắc lực cho những người quản lý kho bãi, hàng hóa trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các thông số kỹ thuật cần biết của các loại máy in mã vạch trước khi chọn mua.

may-in-ma-vach-chinh-hang
may-in-ma-vach-chinh-hang

Thông số đầu in của máy in mã vạch

Độ phân giải là một thông số biểu diễn mật độ điểm sẽ được đốt nóng trên một đơn vị độ dài với đơn vị tính thường là dpi chính là số điểm được đốt nóng trên 1 inch. Điều này có nghĩa là dpt càng cao thì mật độ điểm được đốt càng dày và nét mực in càng sắc nét.

Máy in thích hợp cho loại giấy in mã vạch nào

Công nghệ in nhiệt trực tiếp này sử dụng đầu in đốt nóng trực tiếp lên loại tem cảm nhiệt. Cách in này giúp tiết kiệm mực in nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu in do đầu in phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp lên con tem. Hơn nữa, giấy cảm nhiệt dễ bị trầy xước, chỉ cần va chạm nhẹ là con tem sẽ xuất hiện những đường rạch màu đen.

Công nghệ in nhiệt gián tiếp qua ribbon sử dụng đầu in đốt nóng các lợi mực làm từ sáp, nhựa hoặc hỗn hợp cả sáp và nhựa dễ tan chảy và bám lên bề mặt tem nhãn. Do đó, chúng sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in, tránh ma sát trực tiếp với con tem từ đó giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, chất lượng in cao hơn và ít khi bị hư hỏng như là sử dụng giấy cảm nhiệt.

Tốc độ làm việc của máy

Tốc độ in là thông số thể hiện chiều dài được in ra trong mỗi giây và có đơn vị tính là ips.  Do máy in tem nhãn được thiết kế để phục vụ cho các ngành công nghiệp và dịch vụ nên có tốc độ in khác nhau phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Tốc độ in dao động từ 2-16 ips. RAM và FLASH. RAM có nhiệm vụ là nhận lệnh in từ máy tính, FLASH thì lưu các thông tin như font chữ, hình ảnh dạng bitmap hay quy cách con tem.

Tham khảo thêm sự khác biệt của máy in mã vạch công nghiệp

Máy in tem kết nối như thế nào

Các nhà sản xuất máy in tem đã tích hợp nhiều loại kết nối khác nhau như Parallel, RS232(COM), USB, LAN hay mạng không dây WAN để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở của doanh nghiệp. Do đó, máy in tem nhãn có thể hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin hiện nay.

Các máy in nhãn mã vạch thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch. Hay trợ giúp việc tạo nội dung kèm theo, và kích thước mã vạch cần in. Bạn có thể in trực tiếp từ phần mềm quản lý của mình đã được phần mềm thiết kế sẵn. Hoặc có thể in từ một phần mềm in mã vạch chuyên dụng riêng. Tham khảo bài viết chi tiết ở mavachso để biết thêm thông tin chi tiết về việc phân loại máy in mã vạch cho người sử dụng chi tiết nhất.

Nguồn : https://mavachso.net/may-in-ma-vach/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s