Nguyên tắc vàng trong sử dụng máy in mã vạch

Nguyên tắc vàng trong sử dụng máy in mã vạch. Trong quá trình sử dụng máy in tem nhãn mã vạch thì chúng ta có những nguyên tắc sử dụng cho chiếc máy này. Do các dòng máy in mã vạch đều có thiết kế khá mở. Các thiết bị như đầu in hay các phần cơ của thiết bị đều được thiết kế ” lộ thiên “. Nên không như các máy in thường, chúng cần được bảo quản tốt hơn. Và kỹ càng hơn trong khâu sử dụng. Những nguyên tắc vàng dưới đây là những chú ý trong khi sử dụng. Nhằm tăng độ bền bỉ cho máy in mã vạch và kéo dài tuổi thọ cho máy in.

may-in-ma-vach-chinh-hang
may-in-ma-vach-chinh-hang

Nguyên tắc vàng cho sử dụng máy in mã vạch

Vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ. Hoạt động nhiều có rất nhiều bụi, tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vậy nên khi thay mực in mã vạch và giấy thì chúng ta hãy dành chút thời gian để vệ sinh máy. Đây là có thể coi là phương pháp cơ bản nhất. Cần giữ cho các bộ phận của máy in luôn được sạch sẽ và không có bụi bẩn.Bụi bẩn luôn là kẻ thù của bất kỳ thiết bị số nào. Nó cản trở tốc độ in của máy làm kìm chế sự hoạt động của máy in.

Giấy in luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất có thể. Giấy in luôn được giữ sạch có tác dụng giúp máy hoạt động tốt hơn. Bạn không phải tốn thời gian tháo máy để lấy những giấy bị mắc kẹt bên trong.

> Xem chi tiết phương pháp bảo vệ đầu in máy in mã vạch

 

Ribbon mực in mã vạch cần lắp đúng cách và quy trình. Mỗi loại máy in có một quy trình lắp ribbon riêng, việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn lắp không đúng cách hướng dẫn của nhà sản xuất thì máy in của bạn cũng dễ bị hư bị hỏng hóc. Mỗi hàng có một ribbon riêng cũng giống như adapter của máy lapptop. Nếu bạn không sử dụng đúng ribbon chính hãng máy in thì bạn đang tự làm giảm tuổi thọ máy in của mình.

Khi đang trong quá trình in không nên mở nắp máy in. Tránh tình trạng bụi trong không khí bám vào giấy hoặc đầu in.

Với những phương pháp tưởng trừng như nhỏ bé ở trên nhưng chúng lại là những biện pháp hữu hiệu nhất cho việc kéo dài tuổi thọ máy in tem nhãn của bạn.

Xem thêm :

> Mua máy in mã vạch cần lưu ý gì

> Nên chọn máy in mã vạch nào

> Ứng dụng tem nhãn trong thực tế

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s