Lý do khiến bệnh viện nên sử dụng mã vạch

Lý do khiến bệnh viện nên sử dụng mã vạch. Bệnh viện nơi có hàng ngàn bệnh nhân ra vào mỗi ngày. Nhưng bệnh viện lại là nơi không thể có sự sai sót trong khâu quản lý. Đây là một trong những nghành có yêu cầu vô cùng cao về độ chính xác. Nhưng mã vạch lại hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu chính xác 100% đó.

Mã vạch ngày nay đã và đang được áp dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám. Mã vạch là ứng dụng công nghệ mã vạch giúp giảm sai sót và nhầm lẫn trong quản lý bệnh nhân. Cũng như quản lý và trả kết quả xét nghiệm của từng bệnh nhân. Mã vạch cũng là một trợ thủ trong việc quản lý hồ sơ bệnh nhân, mã bệnh án của từng bệnh nhân với độ chính xác gần như là tuyệt đối

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch. Chiếc máy quét này có nhiệm vụ thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các tem nhãn mã vạch. Và có tác dụng giải mã chúng và truyền đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này.

> Máy quét mã vạch ứng dụng trong y tế

Ứng dụng cơ bản

may-quet-ma-vach-yte
may-quet-ma-vach-yte

Sổ khám bệnh ngày trước là quyển sổ lưu trữ mọi thông tin bệnh nhân đó. Với thông tin về tên tuổi dễ bị trùng lặp dẫn tới nhầm lẫn, bệnh nhân được phát thẻ. Trên thẻ mỗi chiếc thẻ có in một mã vạch về thông tin của người bệnh. Tất cả các dữ liệu thay vì được lưu quyển sổ. Ngày nay chúng được tích hợp trong mã vạch trên từng chiếc thẻ của từng bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân được đánh dấu bởi một trường mã vạch riêng biệt và không trùng lặp. Các dữ liệu thông tin này được lưu trữ vào ngân hàng thông tin của bệnh viện cũng như hệ thống các phòng khám, phòng xét nghiệm. Tại phòng xét nghiệm, mỗi mẫu đều được dán mã vạch giúp xác định chính xác bệnh nhân, được in ra từ hệ thống cập nhật thông tin trên phòng khám mà bệnh nhân đã khám. Ngay tại giường bệnh, bác sĩ có thể sử dụng thiết bị không dây để cập nhật thông tin bệnh án, kê đơn thuốc, kiểm tra tình hình sử dụng thuốc của bệnh nhân.

Còn mỗi bệnh nhân cũng có mã vạch nhận dạng. Khi quản lý việc điều trị của bệnh nhân, nhân viên y tế chỉ việc quét mã số, mã vạch. Một máy tính trung tâm nối với đầu đọc mã vạch có chứa những thông tin chi tiết của từng bệnh nhân (hướng dẫn điều trị, trọng lượng cơ thể, tuổi, những chẩn đoán cũng như toàn bộ loại thuốc cần dùng để điều trị) sẽ kiểm chứng sự trùng hợp với các dữ liệu của thuốc cần dùng. Trong trường hợp nhầm lẫn, máy quét sẽ phát ra tín hiệu báo động. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ mã vạch được kỳ vọng có thể tạo ra được hệ thống cơ sở dữ liệu kiểm soát các loại thuốc và những phản ứng phụ của thuốc đối với con người.

Sử dụng dễ dàng

Việc sử dụng cũng như tạo ra các mã vạch cho bệnh nhân. Hay các mẫu tem nhãn mã vạch của các mẫu xét nghiệm. Trước tiên chúng đều trải qua khâu in ấn bởi một chiếc máy in mã vạch tạo ra mã vạch. Sau khi tem nhãn được in ấn mã vạch thì lúc này mới đến khâu sử dụng máy quét như đã nói ở trên.

> Chọn mua máy in mã vạch tốt

may-in-ma-vach-chinh-hang
may-in-ma-vach-chinh-hang

Chọn một chiếc máy in mã vạch tốt sẽ mang lại khả năng in ấn tốt nhất. Cho những bản in chất lượng thì tốc độ quét mã vạch mới được cải thiện triệt để nhất. mavachso là đơn vị cung cấp máy in mã vạch giá rẻ uy tín tại hà nội. Các dòng máy in mã vạch để bàn cho đến các dòng máy in mã vạch công nghiệp đều được cam kết hàng chính hãng mới 100%.

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s