Ribbon mực cho máy in mã vạch

Ribbon mực cho máy in mã vạch. Các dòng máy in mã vạch như chúng ta đã biết chúng là loại máy in khá biệt so với các máy in còn lại. Cho nên chúng cũng sử dụng mực in cũng khác so với các dòng máy in khác. Các dòng máy in khác sử dụng mực in dạng bột và việc thay thế chúng mỗi khi hết mực cũng khá là khó khăn. Và đôi khi phải nhờ đến người có chuyên môn về máy in mới có thể thay thế mực in.

Nhưng với máy in mã vạch thì khác. Mực in mã vạch rất dễ dàng thay thế, chúng là loại mực in đạng ruy băng ( ribbon ). Không cần thiết phải người có chuyên môn mới có thể thay thế. Người sử dụng thông thường cũng có thể thay thế dễ dàng.

muc-in-ma-vach

Mực in mã vạch là loại mực nhiệt chuyên dùng cho các máy in mã vạch và được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực, chất sáp wax dùng để làm chảy mực và chất nhựa resin dùng để làm tăng độ kết dính hỗn hợp mực trên vật liệu được in. Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp phim và được tăng cường thêm chất thúc đẩy kết dính mực đến vật liệu in, bề mặt trên cùng phủ một lớp hóa chất có trách nhiệm bảo vệ Ribbon và đầu in chuyển nhiệt, tổng hợp các yếu tố trên ta có sản phẩm mực in mã vạch.

Mực in mã vạch ở nước ngoài có 1 số tên gọi như: thermal ribbon, thermal barcode ribbon, thermal transfer ribbon. Đa phần người dùng không biết mực in mã vạch là gì nên thường lấy những đặc điểm của nó ra làm tên gọi như: ruy băng in mã vạch, ruy băng in tem, giấy than in mã vạch, film in nhiệt, sáp đen in tem nhãn, nhựa đen in decal… Nhưng cách gọi phổ biến và được nhiều người chấp nhận nhất là mực in mã vạch hay ribbon in mã vạch.

Có rất nhiều nhà sản xuất, nhiều quốc gia, mỗi nhà sản xuất họ có một sản phẩm thế mạnh riêng của họ nhưng chung quy chỉ có 3 loại mực in mã vạch chính đó là  Ribbon Wax, Ribbon Wax Resin và Ribbon Resin. Tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn mà chúng ta có những loại Ribbon khác nhau. Thành phần chính tạo nên mực in mã vạch là chất sáp, chất resin và một số chất phụ gia.

Nguồn : https://mavachso.net/muc-in-ma-vach/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s