Phân biệt hàng hóa thật giả bằng mã vạch

Phân biệt hàng hóa thật giả bằng mã vạch. Đây là một khải niệm khá mới của người tiêu dùng những năm trở lại đây. Như chúng ta đã biết các sản phẩm ngày nay đều bắt buộc phải có mã vạch đối với những hàng xuất khẩu. Do vậy với sự phát triển của các hệ thống riêng biệt của các hãng lớn. Cho phép người dùng có thể tra cứu trực tiếp thông tin sản phẩm đó có phải là hàng chính hãng từ nhà sản xuất đó không. Thông tin này luôn được tra cứu trực tiếp trên internet. Đây có thể nói là một nỗ lực rất lớn của các nhà sản xuất để phòng chống hàng giả trên thị trường.

Vậy đâu là phương pháp để biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khi mà trên thị trường hiện nay hàng thật và hàng giả là gần như giống nhau hoàn toàn. Nhưng có một điều mà ít ai để ý hoặc không biết để phát hiện hàng thật, hàng giả. Đó là mã vạch, được in ra từ máy in mã vạch, nó có thể giúp bạn phân biệt được hàng thật hàng giả. Hầu như bất cứ mặt hàng nào cũng đều có mã vạch, nếu chưa có mã vạch rất có thể là hàng giả.

giai-phap-ma-vach
giai-phap-ma-vach

Cách phân biệt mã vạch qua số mã vạch

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm. Để biết xuất xứ của sản phẩm ta xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ: nếu 3 chứ số đầu là 893 thì biết sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 là mã của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

Khi đã biết xuất xứ ở đâu, giờ xem nó là hàng thật hay giả. Chúng ta cùng học cách phân biệt hàng thật, hàng giả thông qua mã vạch, cách này tuyệt đối đúng. Chúng ta nên nhớ câu nói này khi đi mua hàng, đây là cách hay dùng để nhận biết: “Chẵn nhân ba cộng lẻ” rồi sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng lại có đuôi là số 0 sẽ là hàng thật, khác số 0 là giả. Chúng ta lấy tổng các con số hàng chẵn nhân với 3 rồi cộng với tổng các chữ số hàng lẻ sau đó cộng với số cuối cùng ( trừ số thứ 13 trong mã 13 con số)
Nếu bạn vẫn thắc mắc là những người làm giả họ làm giả luôn cả mã vạch của hàng thật thì sao, câu trả lời là họ sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch thật vì như thế công ty của hàng thật sẽ kiện công ty giả vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch. Do đó, mã vạch luôn là đúng, không thể giả được.
Công thức cộng đối chiếu này luôn đúng vì đây là 1 quy ước của quốc tế, có tên gọi là EAN.

Tra cứu thông tin thông qua máy chủ của hãng sản xuất

Một số nhà sản xuất lớn hiện nay đã cho phép bạn check mã vạch hoặc imei trên trang chủ của nhà sản xuất đó. Nhưng mô hình này vẫn còn đang được phát triển, chỉ một số nhà sản xuất lớn mới có thể đầu tư một hệ thông lớn như vậy. Nhưng chúng lại đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng. Bạn chỉ việc sử dụng một chiếc điện thoại thông minh để quét mã vạch và toàn bộ thông tin của sản phẩm sẽ được thông báo cho bạn.

Tin liên quan :

> Mã vạch ứng dụng trong cuộc sống

> Quản lý kho cho siêu thị mini

> Hiện đại hóa kinh doanh bằng mã vạch

> Xu hướng quản lý hàng hóa bằng mã vạch

> Quy trình tem nhãn mã vạch sau khi in ấn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s