Máy in mã vạch bị mờ lý do và khắc phục

Máy in mã vạch bị mờ lý do và khắc phục. Qua một thời gian sử dụng liên tục thì chiếc máy in mã vạch của bạn có thể bị xuống cấp. Các linh kiện lúc này không còn được nhạy như lúc đầu mới mua. Nhưng thực tế chúng vẫn còn có thể sử dụng được tiếp. Tuy chúng sử dụng không còn tốt như lúc mới nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu in ấn.

Một chiếc máy in mã vạch chưa hỏng nhưng lại thay thế linh kiện là một điều lãng phí. Ở bài viết này mavachso sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy in. Lỗi máy in mã vạch bị mờ là lỗi thường xuyên gặp nhất ở các máy in mã vạch cũ. Nguyên nhân dẫn đến máy in mã vạch của bị mờ là gì và chúng ta khắc phục chúng như thế nào.

Nhưng cho dù máy in mã vạch của bạn chưa từng xả ra lỗi. Hay chúng đã xả ra lỗi gì rồi. Thì việc bảo vệ đầu in của máy in luôn là việc quan trọng nhất. Bộ phân này là bộ phận rất dễ bị gây xước.

> Phương pháp bảo vệ đầu in máy in mã vạch

may-in-ma-vach-zebra-zt410
may-in-ma-vach-zebra-zt410

Khắc phục máy in mã vạch bị mờ

Lỗi bị mờ này do bạn sử dụng máy in mã vạch với cường độ quá cao trong một thời gian dài hoặc do bạn sử dụng giấy và mực in không thích hợp nên đầu in mã vạch bị hỏng gây nên tình trạng trầy xước mã vạch làm sai thông tin mã vạch. Cách khắc phục trong trường hợp này là lấy bông hoặc vải mềm lau đầu in mã vạch với cồn theo một chiều, nếu in thử mà vẫn bị trầy xước thì bạn nên thay đầu in mã vạch mới.

Nhưng trước khi thay một đầu in mới bạn cần kiểm tra kỹ hơn. Hãy kiểm tra giấy in và mực in của bạn, đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bản in bị mờ. Giấy in hoặc mực in chất lượng kém sẽ không cho bản in tốt nhất được. Hãy thay thử một cuộn mực và một cuộn giấy mới và in thử.

Cách khắc phục máy in tem nhãn bị mờ khá đơn giản. Nếu bạn đã thử các cách ở trên nếu vẫn còn hiện tượng này hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật. Để được khắc phục triệt để lỗi này.

Tham khảo thêm :

Cách khắc phục máy in mã vạch không in được

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s