Sử dụng máy in mã vạch đúng phương pháp

Sử dụng máy in mã vạch đúng phương pháp. Các dòng máy in mã vạch chuyên dụng có phương pháp in và thiết kế rất đơn giản. Chúng có số linh kiện chỉ bằng 1 nửa so với các máy in thường. Công nghệ in nhiệt cho phép in nhanh chóng mà không cần qua nhiều bước như xưa. Sự phát triển của công nghệ in nhiệt mang lại luồng gió mới cho việc in ấn tem nhãn decal trên thị trường.

may-in-ma-vach
may-in-ma-vach

Công nghệ in nhiệt là sự tác động của nhiệt tác động trực tiếp lên mực và giấy in. Và mực in này cũng là loại đặc biệt. Không phải dạng bột mà chúng là dạng sáp. Chúng cần sử dụng loại sáp này vì sáp có độ kết dính cao và khô rất nhanh. Tất cả những gì chiếc máy in mã vạch cần là một chiếc đầu in nhiệt. Đây là bộ phận tối quan trọng trong một chiếc máy in mã vạch. Nó là xương sống cho chiếc máy in mà bạn đang sở hữu.

Các lưu ý dưới đây hướng dẫn bạn sử dụng máy in mã vạch đúng cách nhất. Bảo bệ đầu in nhiệt tốt nhất chính là bảo vệ máy in của bạn. Bởi vì đầu in nhiệt là không thể sửa chữa. Mà việc thay đầu in nhiệt máy in mã vạch có giá thành rất cao. Chúng có giá thành trung bình bằng 1/2 tổng giá trị chiếc máy. Do đó việc bảo vệ đầu in là việc rất cần thiết đặc biệt là với các máy in tem nhãn công nghiệp. Bởi các máy in tem mã vạch công nghiệp có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Hơn nữa chúng lại khá khó khăn trong việc thay thế.

may-in-ma-vach-cong-nghiep-zebra-140xi4
may-in-ma-vach-cong-nghiep-zebra-140xi4

Hướng dẫn bảo trì đầu in máy in tem nhãn mã vạch

Đầu in máy in tem mã vạch được đặt vào mặt trong của nắp đầu in giúp bảo vệ đầu in không bị va chạm với môi trường sử dụng, hạn chế chấn động của người dùng.

Hạn chế bụi bẩn

Hãy để máy in của bạn được hoạt động trong môi trường sạch sẽ nhất. Và hãy chắc chắn rằng nắp đậy của máy phải luôn luôn đóng. Ngoại trừ trường hợp thay mực và giấy in mã vạch. Bụi bẩn bám trên bề mặt giấy decal, bám lên mực in mã vạch, bụi bẩn bám vào đầu in, do đó giấy decal, mực in. Đây là nguyên nhân dẫn đến đầu in của bạn bị xước một cách nhanh nhất. Bạn cần hạn chế mức thấp nhất việc bụi có thể xâm nhập vào máy in của bạn

Sử dụng giấy in sạch

Cũng giống như việc hạn chế sử dụng trong môi trường nhiều bụi. Việc giữ cho giấy decal của bạn được sạch nhất cũng là một việc quan trọng. Giấy in cần được để trong không gian sạch sẽ, bám nhiều bụi bẩn, bị ảnh hưởng nhiệt độ môi trường làm bong tróc giấy dán lớp bên ngoài ảnh hướng đến quá trình in khiến đầu nhiệt dễ dàng bị lệch hướng đường in, hay cong đầu khi loai giấy không được phẳng. Giấy in của bạn cần được giữ khô và thoáng nhất có thể.

Sử dụng mực in chính hãng

Bạn đùng nên sử dụng những loại mực kém chất lượng hãy bị đóng cục. Mực nhạt chứa nhiều tạp chất ảnh hưởng đến độ in của máy. Mực in kém chất lượng dẫn đến tác ống dẫn mực đầu mực dễ dàng kẹt do chứa nhiều sạn. Ảnh hưởng đến quá trình làm việc và tốc độ in của máy, giữ đầu in tránh hỏng hóc do các yếu tố.

Sử dụng máy in đúng thiết kế của nhà sản xuất

Máy in mã vạch được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng giấy decal mã vạch bạn không nên sử dụng vào một mục đích khác. Việc lắp giấy mà mực in cũng cần phải tuân theo đúng quy trình. Lắp giấy và mực theo đúng vị trí mà nhà sản xuất đã thiết kế. Thông thường việc lắp giấy và mực đều có hướng dẫn được nhà sản xuất in trên nắp của máy in. Bạn có thể tham khảo và chắc chắn rằng mình đã lắp đúng theo quy trình của nhà sản xuất đưa ra.

Việc lắp giấy và mực sai quy trình không chỉ gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến đầu in của bạn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng in của máy. Tem nhãn sẽ không đều và không đúng với kích thước mà bạn đã thiết kế

Định kỳ vệ sinh đầu in của máy

Sau một vài tháng sử dụng bạn nên có lịch vệ sinh cho máy in của bạn. Vệ sinh đầu in của bạn để đảm bảo rằng máy in của bạn luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ. Công việc vệ sinh là rất cần thiết đôi khi do nhiều việc cần đến nó để xử lý. Không chỉ vệ sinh định kỳ mà để bảo vệ đầu in tốt nhất nếu bạn sử dụng quy trình.

Hướng dẫn vệ sinh đầu in

Mở nắp máy in mã vạch lên, bạn sẽ có thể nhìn thấy đầu in, các ống giấy. ribbon mực và tất cả các thành phần khác của máy in mã vạch.

=> Tháo giấy và ribbon ra. Hãy dùng cọ để quét phủi lớp bụi giấy ở bên trong. Bạn có thể nhận ra đầu in mã vạch là miếng kim loại màu xanh nằm ngay bên dưới.

Dùng miếng vải mềm sạch lau nhẹ nhàng qua đầu in mã vạch. Bạn có thể sử dụng một chút nước hoặc một chút cồn để việc tẩy những vết mực bám trở nên dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi ribbon và sự tích tụ carbon tích tụ lâu ngày, làm ảnh hưởng đến độ mòn của đầu in.

=> Hãy chờ cho đến khi đầu in mã vạch sạch và hoàn toàn khô.

Nguồn : https://mavachso.net/phuong-phap-bao-ve-dau-in-may-in-ma-vach/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s